Mẹo dinh dưỡng đúng cách hỗ trợ xương khớp

Thói quen ăn uống có thể tác động rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của con người. Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thói quen cũng có tác động lớn đến sức khỏe. Vì vậy nếu biết các mẹo dinh dưỡng cho xương khớp sớm thì sẽ giúp bạn và gia đình giảm đáng kể tình trạng về xương khớp. Cùng tìm hiểu về các mẹo đấy nhé!

Mẹo dinh dưỡng đúng cách hỗ trợ xương khớp

Chắc hẳn ai cũng nghĩ, khi gặp tình trạng về xương khớp đều phải tìm đến bác sĩ hoặc thuốc. Tuy nhiên các mẹo dinh dưỡng sau đây cũng có thể hỗ trợ các tình trạng về xương khớp đáng kể

Chú ý khẩu phần ăn

Chìa khóa để quản lý cân nặng không gì khác ngoài ăn đúng khẩu phần. Bởi nó sẽ giảm được trọng lực cho các khớp. Phương pháp đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng mỗi ngày là ước lượng khẩu phần ăn.

Ví dụ, một khẩu phần thịt khoảng 70-90gram, 1 khẩu phần rau kích thước bằng nắm tay,… Ước lượng như thế sẽ giúp bạn nắm được đúng khẩu phần ăn mỗi ngày để giúp hỗ trợ cải thiện tất cả các bệnh lý chứ không riêng về xương khớp

Bổ sung Vitamin C

Bổ sung vitamin C

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến viêm xương khớp. Đặc biệt là hỗ trợ dưỡng khớp hiệu quả. Bạn có thể thường xuyên thêm vào khẩu phần ăn hay tráng miệng bằng những loại thực phẩm chứa vitamin C

Tăng cường các loại rau xanh

Nhiều người cứ nghĩ ăn rau nhiều chỉ là một phương pháp để giảm cân. Tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy các loại rau như: bông cải xanh, cải xoăn, rau bina,… có thể làm giảm lượng xương mất đi theo tuổi tác. Nhờ lượng canxi cao có chứa trong nó

Giảm lượng caffein

Hãy giảm lượng caffein nạp vào cơ thể

Theo thói quen của nhiều người, mỗi sáng phải nạp caffein để có thể giúp tỉnh táo. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung quá nhiều caffein có thể làm suy yếu xương.

Dinh dưỡng có trong cá

Axit béo omega-3 thường được tìm thấy trong cá nước lạnh như cá hồi, cá thu…. Axit béo omega-3 đóng một vai trò trong chế độ ăn uống chống viêm.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy omega-3 có thể làm giảm đau, giảm viêm và các biểu hiện khớp cứng ở những người bị viêm khớp.

Mẹo giữ cho các khớp luôn khỏe mạnh

Ngoài các mẹo về dinh dưỡng, các mẹo khác dưới đây cũng quan trọng không kém trong việc bảo vệ và giữ cho các khớp luôn chắc khỏe.

Thường xuyên vận động

Một quy tắc “vàng” cho sức khỏe của khớp là vận động. Càng di chuyển nhiều, càng tập thể dục thường xuyên đều đặn thì càng ít nguy cơ bị cứng khớp.

Vì vậy hãy nhớ một điều: cho dù bạn đang xem TV hay đọc sách, hãy nhớ thường xuyên thay đổi vị trí. Cứ 30 phút làm việc thì dành 2-3 phút nghỉ ngơi. Như thế mới là điều các khớp xương cần.

Luôn đặt cơ thể trong tư thế chuẩn

Đứng và ngồi thẳng để bảo vệ các khớp từ cổ xuống đầu gối. Việc đi bộ thường xuyên cũng giúp ích trong việc thể cải thiện tư thế

Thực phẩm chức năng

Các loại thực phẩm chức năng có thể giúp giảm đau khớp, bổ sung canxi (như Bio Xương Khớp, Supper Nano Canxi D3K2…).

Lưu ý:

  • Thực phẩm chức năng chỉ để hỗ trợ cho xương khớp
  • Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

 

Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo