5 Lý do cần bổ sung lợi khuẩn cho trẻ trong những năm đầu đời ( Phần 1)

Lợi khuẩn mang rất nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt lợi khuẩn rất có lợi cho trẻ trong những năm đầu đời. Chúng không chỉ tham gia quá trình tiêu hóa mà còn góp phần bảo vệ hệ tiêu hóa của các con. Vậy 7 lý do nào để cha mẹ cần bổ sung lợi khuẩn cho trẻ ngay trong những năm đầu đời? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ giúp tăng cường hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa

Lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập hàng rào niêm mạc trong thời kỳ sơ sinh. Đồng thời duy trì chức năng này trong suốt cuộc đời.

Chất nhầy – được ví như “lớp áo” giúp ngăn cản sự tác động trực tiếp của các yếu tố bất lợi (như nội độc tố, vi khuẩn gây bệnh,…) làm tổn thương tới tế bào niêm mạc ruột. Lợi khuẩn giúp bảo vệ lớp áo này bằng cách:

 • Tổng hợp và tiết ra các peptit có tính kháng khuẩn.
 • Sản xuất butyrate (do hoạt động lên men của lợi khuẩn đường ruột). Làm tăng tiết chất nhầy và hỗ trợ các chức năng điều hòa của tế bào trong hệ đường ruột

Probiotics còn có khả năng cạnh tranh vi trí bám dính với các vi khuẩn gây bệnh tại niêm mạc ruột. Từ đó, ngăn cản các hại khuẩn gắn vào niêm mạc ruột để gây bệnh.

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ giúp nâng cao trí tuệ của trẻ

Khoảng 90% các sợi dây thần kinh mang tín hiệu từ ruột lên não, chứ không phải ngược lại. Định hướng này cho phép các vi khuẩn trong ruột gửi những thông điệp mạnh mẽ, có thể chỉ đạo quá trình xử lý cảm xúc cấp cao xảy ra trong não.

Bằng kết nối của ruột và não, lợi khuẩn có tác dụng:

 • Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh
 • Kích thích trí nhớ và học tập
 • Tạo nên những thay đổi trong tâm trạng

> Đọc thêm: Những thói quen giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột

Lợi khuẩn giúp giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Khi hệ vi khuẩn đường ruột trở nên mất cân bằng. Các vi khuẩn có hại sẽ nhân cơ hội này gây hại cho đường tiêu hóa của trẻ. Bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp lập lại cân bằng vốn có của hệ thống tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận rằng, lợi khuẩn mang tên Bifidobacterium làm bình thường hóa quá trình vận chuyển tại ruột. Chúng có khả năng rút ngắn thời gian vận chuyển tại ruột đối với những trường hợp bị táo bón. Đồng thời kéo dài thời gian này ở những trường hợp bị tiêu chảy. Qua đó, có thể thấy rằng, lợi khuẩn có vai trò rất lớn trong việc làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ giúp bé tăng cường hấp thu triệt để các dưỡng chất

Lợi khuẩn giúp tăng khả năng hấp thu sắt, canxi, các khoáng chất khác. Đồng thời chúng cũng giúp tổng hợp các vitamin nhóm  B, tham gia vào hoạt động phân giải các chất đạm, chất béo chuyển hóa thành năng lượng.

Các vitamin nhóm B được xem là có tác dụng rất tốt cho não bộ:

 • Giúp an thần, giảm căng thẳng
 • Giúp ổn định hệ trục não – ruột
 • Giảm thiểu các cơn đau bụng.

Ngoài ra lợi khuẩn còn có khả năng kích thích tăng tiết enzyme lactase của đường ruột. Hỗ trợ cơ thể bé tiêu hóa đường lactose, đối với trường hợp bất dung nạp rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Lợi khuẩn giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Các nhà khoa học chỉ ra rằng: “70% tế bào miễn dịch của con người nằm tại hệ tiêu hóa”. Điều này khẳng định rằng để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần có một hệ tiêu hóa tốt. Trong đó, cân bằng hệ vi sinh đường ruột chính là yếu tố quyết định.

Lợi khuẩn nâng cao sức đề kháng, phòng nhiễm khuẩn bằng cách:

 • Thúc đẩy sự trưởng thành của các tế bào đuôi gai và các tế bào miễn dịch khác (đại thực bào, tế bào trình diện kháng nguyên, …)
 • Tăng tiết các cytokin IL-1β, IL-6, IL-10, IFN-α và TNF-α, tăng cường đáp ứng miễn dịch.

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ hiệu quả đơn giản nhờ men vi sinh Biocare Pluss++

Bio-care Pluss++ là sản phẩm khoa học được tư vấn bởi giáo sư tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao. Sản phẩm phù hợp với trẻ em Việt Nam.

Bốn chủng vi sinh có trong Bio-care pluss++ tương thích với những lợi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột của trẻ.

Đồng thời, chúng cũng có khả năng tồn tại cao, không bị môi trường acid trong dạ dày phá hủy, bám dính vào niêm mạc ruột. Kết hợp với hàng loạt thành phần bổ sung tạo nên một sản phẩm hoàn hảo giúp:

 • Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh
 • Cải thiện biếng ăn nhanh gấp bốn lần men thường
 • Tăng miễn dịch hệ tiêu hóa 200%
 • Cải thiện tiêu hóa chỉ từ 3 – 5 ngày
 • Giảm tần suất ốm vặt của trẻ thấp hơn 50%
 • Nâng cao hệ thống miễn dịch
 • Phát triển toàn diện cả thể chất và trí não

Hãy liên hệ 024.6660.7682 để được tư vấn miễn phí!

Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo