Chất xơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Việc bổ sung chất xơ cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Dược Biolab tìm hiểu lợi ích của chất xơ với cơ thể và top 10 loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe nhé!
Lợi ích của chất xơ với cơ thể
Hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh
Chất xơ giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng:
- Táo bón
- Tiêu chảy
- Nguy cơ viêm ruột thừa
- Trĩ
- Sỏi thận
- Trào ngược dạ dày
Chất xơ hỗ trợ giảm cân
Tuy ít năng lượng nhưng chất xơ tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và ngăn cơ thể hấp thu chất béo.
Chất xơ giúp giảm tình trạng huyết áp cao
Các loại thực phẩm giàu chất xơ chứa kali, canxi, magie giúp cải thiện bệnh cao huyết áp
Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu
Chất xơ làm giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi. Đồng thời hỗ trợ cải thiện các bệnh tim mạch.
Chất xơ giúp làm đẹp da
Chất xơ giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Từ đó sẽ cải thiện sức khỏe và làn da bạn.
Chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
Chất xơ làm giảm độc tính các tác nhân gây ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản…
Bên cạnh đó, chế độ ăn ngũ cốc giàu chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý.
Sau đây, Dược Biolab xin giới thiệu tới các bạn top 10 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe
- Hạnh nhân
- Yến mạch
- Các loại quả mọng: Nho, mận,…
- Quả bơ
- Nấm
- Táo
- Bông cải xanh
- Bắp cải tím
- Cần tây
- Viên uống Pro Fiber++
Ngoài các loại rau quả kể trên, Pro Fiber++ là giải pháp hiệu quả cho những người lười ăn rau quả mà vẫn bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể.
Pro Fiber+ có tác dụng hỗ trợ nhuận tràng, giảm táo bón.
Đối tượng sử dụng Pro Fiber là:
- Người ăn thiếu chất xơ
- Người có nguy cơ táo bón
- Người bị táo bón
Pro Fiber có thành phần từ thiên nhiên, thích hợp dùng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Một số thành phần nổi bật có thể kể đến là:
FOS (Fructose oligosaccharide) và Inulin
- Giúp giải quyết tình trạng táo bón
- Kích thích nhu động ruột, thải độc ruột
- Ngăn cản hấp thu và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.
Bột rau má
- Chống oxy hóa
- Thanh lọc, làm mát cơ thể. Giảm táo bón, mụn nhọt
Chiết xuất diếp cá
Cao phan tả diệp
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột, phục hồi chức năng đường ruột
- Thải độc gan
- Hỗ trợ giảm cân
Bột tảo xoắn Spirulina
- Chống viêm
- Tăng cường hệ miễn dịch
Nhóm vitamin B1, B2, B6
- Tuần hoàn máu
- Ổn định thần kinh
- Chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, đặc biệt là chuyển hóa glucid
Cách dùng:
-Đối với trẻ nhỏ: có thể nghiền viên rồi hòa với 50- 1000ml nước ấm để uống.
-Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày, hoà cùng với nước ấm sử dụng.
– Trẻ trên 6 tuổi và người lớn: Uống 2 viên/lần x 1-2 lần/ngày. Uống sau ăn.
Hy vọng bài viết mà Dược Biolab chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích mà chất xơ mang lại cho cơ thể và các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe.
Theo dõi Dược Biolab để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về sức khỏe nhé.