Tại sao nữ giới hay bị loãng xương hơn nam giới?

Loãng xương là hiện tượng suy giảm về mật độ xương khiến xương trở nên giòn và dễ gãy. Theo thống kê cho thấy phụ nữ có tỷ lệ loãng xương cao hơn nam giới rất nhiều. Vậy lí do tại sao nữ giới hay bị loãng xương hơn nam giới? Cùng Biolab tìm hiểu để biết lí do cụ thể nhé!

Tại sao nữ giới hay bị loãng xương hơn nam giới?

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra loãng xương ở nữ giới cao hơn nam. Tuy nhiên các nguyên nhân được chia làm 2 nhóm cơ bản như sau:

Nguyên nhân chủ quan

  • Nữ giới ăn ít hơn nam giới. Đặc biệt nữ giới có xu hướng giảm cân nên ăn kiêng quá mức, không chịu sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì thế không đảm bảo được canxi hàng ngày của cơ thể
  • Nữ giới ít hoạt động thể lực, ít tập các môn vận động thể lực hơn nam giới. Thậm chí không chịu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nguồn cung cấp vitamin D quan trọng của tự nhiên. Chính các vận động chịu lực này với sự phối hợp của canxi và vitamin D sẽ làm cho xương chắc và khỏe hơn.

Nguyên nhân khách quan

  • Nữ giới có khối lượng xương nhỏ, khung xương nhỏ hơn nam giới. Vì vậy, khi mất cùng một lượng xương, nữ giới sẽ nhanh chóng bị loãng xương hơn nam
  • Nữ giới hay mắc các bệnh về tuyến giáp hơn nam giới. Các bệnh về tuyến giáp thường gây ra sự mất cân bằng hormone. Đặc biệt còn làm giảm khả năng hấp thụ cũng như tái hấp thụ canxi của cơ thể. Ngoài ra, các bệnh về tuyến giáp cũng làm giảm lượng vitamin D trong cơ thể. Hai yếu tố này kết hợp làm nguy cơ loãng xương tăng vọt.
  • Nữ giới có ít cơ hơn nam. Cơ này lại đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa xương do chúng tạo ra áp lực liên tục lên hệ xương, giúp kích thích quá trình tạo xương. Ngoài ra, hoạt động cơ yếu của nữ cũng làm gia tăng nguy cơ té ngã.
  • Do sự thay đổi nội tiết tố trong các thời kỳ và giai đoạn khác nhau trong suốt cuộc đời. Thậm chí khi đến thời kỳ mãn kinh, sự sụt giảm mạnh về nồng độ hormone estrogen còn làm gia tăng quá trình hủy xương, giảm sự hấp thu canxi làm giảm mật độ xương. Thời gian mãn kinh càng lâu, mức độ loãng xương càng trầm trọng.

Supper Nano Canxi D3K2 – Hỗ trợ cải thiện tình trạng loãng xương hiệu quả

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'TrusBio CHÍNH HÃNG CỬA HÀNG Sần phẩm thật giátrithật SI Thực phám bảo sức khỏe SUPPER D3-K2 NAnO CANXI chác khóe xương phát nguy nguor chiếu coi Giúp atro xương loàng 25 HỘP 25 25óng GIÚP XƯƠNG VÀ RĂNG CHẮC KHỎE, PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO, GIẢM NGUY cơ CÒI XƯƠNG ở TRẺ VÀ LOÃNG XƯƠNG ở NGƯỜI LỚN'

SUPPER NANO CANXI D3K2 với công thức được nghiên cứu vượt trội tích hợp bổ sung Canxi lactate (canxi hữu cơ),Canxi nano kết hợp MK7(Vitamin K2), D3 cùng các vitamin và dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể hấp thu tối đa.

  • Canxi nano và Canxi lactate (Canxi hữu cơ): bộ đôi canxi lactate canxi nano được bào chế dưới dạng Nano, với kích thước hạt Nano siêu nhỏ tăng khả năng hấp thu tối đa. Tính tan mạnh, dễ hấp thu. Chính vì vậy khi Canxi đi vào cơ thể sẽ trực tiếp thẩm thấu vào máu hấp thu đến từng bộ phận cần bổ sung Canxi.
  • Vitamin K2 (MK7): giúp chuyển hóa tối đa canxi từ máu và xương, giúp làm giảm thiểu tình trạng dư thừa canxi trong máu gây bệnh sỏi thận.
  • Vitamin D3: cầu nối giữa canxi và hệ xương giúp gắn vào niêm mạc ruột giúp tăng hấp thu Canxi qua thành ruột. Đồng thời đóng vai trò là chất dẫn Canxi tới nơi cần gắn vào hệ xương. Ngoài ra, Vitamin D3 còn giúp xương chắc khỏe và làm chậm đáng kể quá trình mất xương.

Supper Nano Canxi D3K2 của Dược Biolab được nghiên cứu và cố vấn bởi các chuyên gia hàng đầu. Giúp bổ sung canxi cho cơ thể hiệu quả, an toàn và hấp thu tối đa. Sản phẩm tự hào được bộ y tế cấp phép lưu hành và được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP.

Supper Nano Canxi D3K2 là sự lựa chọn số 1 cho tình trạng loãng xương

Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo