ĐAU XƯƠNG KHỚP – NỖI ÁM ẢNH MỖI KHI THỜI TIẾT THAY ĐỔI

Thời tiết thay đổi gây ra nhiều rối loạn lớn đối với cơ thể con người, đặc biệt thời điểm giao mùa chính là cơ hội thuận lợi làm khởi phát nhiều loại bệnh như xung huyết, nhiễm trùng, đau khớp, dị ứng.


  • Triệu chứng
  • Đau khớp: triệu chứng điển hình và phổ biến nhất. Tình trạng đau sẽ ngày càng tăng khi bạn vận động quá nhiều, làm việc quá sức, đau ban đêm sẽ nhiều hơn ban ngày
  • Sưng, nóng và đỏ khớp:  Tùy thuộc vào tình trạng viêm mà tại vị trí viêm sẽ xuất hiện những mức độ sưng, đỏ khác nhau
  • Đau cứng khớp: Đây là biểu hiện của việc bạn khó khăn trong quá trình cử động. Thông thường nó sẽ xuất hiện vào buổi sáng khi mà bạn đã không cử động trong một khoảng thời gian dài.
  • Bên cạnh đó sẽ có một số triệu chứng của bệnh viêm xương khớp đó là dấu hiệu người bệnh bị thiếu máu, mệt mỏi và chán nản…
  • Nguyên nhân

Hiện tượng này xảy ra do chúng ta không có khả năng tự bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự tấn công của các tác nhân bên ngoài môi trường. Nhìn chung, nguyên nhân chính gây ra các bệnh theo mùa là do sự thay đổi đột ngột của môi trường xung quanh, dẫn đến tình trạng rối loạn của cơ thể. Thêm vào đó là sự gia tăng độ ẩm và gió, sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột, nhất là tại các vị trí hở như đầu, cổ, họng, đường hô hấp trên (xoang), phổi, bụng,… , vì thế mà gây ra một loạt các rối loạn. Các rối loạn này xảy ra là do khi trời lạnh, các mao mạch bị co lại, làm giảm lượng máu cung cấp đến các cơ. Các tế bào cơ khi thiếu oxy sẽ co lại, bị viêm, trở nên co cứng và gây đau.

  • Hậu quả

Đây chính là nguyên nhân gây nên chứng vẹo cổ và chứng đau lưng khi trời lạnh. Bệnh tiến triển trầm trọng hơn có thể gây hạn chế vận động, thậm chí đi lại khó khăn. Vì vậy khi cơ thể bị đau nhức do trời lạnh, cần phải được điều trị sớm để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. 

  • Giải pháp

Một yếu tố quan trọng là phải giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh, bởi người bệnh thường thấy đau nặng hơn, đau buốt hoặc đau nhức và đôi khi đau lan rộng ra. Cơn đau có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần gây đau đớn ảnh hưởng đến sức khỏe- hiệu suất làm việc và cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, cần chú ý bổ sung những thực phẩm chức năng có lợi cho xương khớp. Với kinh nghiệm lâu năm và quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng của đội ngũ chuyên gia trong ngành, Dược Biolab mang đến cho bạn 1 giải pháp hữu hiệu: sản phẩm viên uống Bio Xương khớp. Với Bio Xương khớp, bạn sẽ không còn lo những cơn đau âm ỉ, kéo dài sẽ hành hạ mỗi khi “trái gió trở trời” nữa. 

Đừng chủ quan với những cơn đau xương khớp bởi đây không còn là “ bệnh người già” nữa, người trẻ hiện nay cũng rất dễ mắc phải các bệnh về xương khớp. Hãy để Bio Xương khớp cùng bạn đi tới những nơi bạn muốn!

Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo