Bài tập trí não giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Tập thể dục cho não bộ để giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung. Điều đó nói rằng, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể hưởng lợi từ việc kết hợp một số bài tập trí não đơn giản vào cuộc sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu các bài tập trí não ở bài viết dưới đây

Bài tập trí não giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Thực hiện một số bài tập trí não nhất định giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung. Sự tập trung có thể giúp các công việc hàng ngày trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời giữ cho bộ não của bạn nhạy bén khi bạn già đi.

Nghe nhạc

Theo một số nghiên cứu, lắng nghe những giai điệu vui vẻ giúp tạo ra nhiều giải pháp sáng tạo hơn so với việc im lặng. Điều đó có nghĩa là bật lên một số bản nhạc dễ chịu có thể giúp tăng cường tư duy sáng tạo và trí não của bạn.

Nếu bạn muốn học cách chơi nhạc có lẽ đây chính là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu. Vì não của bạn có khả năng học các kỹ năng mới vào bất kỳ lúc nào trong cuộc đời.

Ngồi thiền

Ngồi thiền hàng ngày có thể làm dịu cơ thể, làm chậm nhịp thở, giảm căng thẳng và lo lắng. Nhưng bạn có biết rằng ngồi thiền cũng có thể giúp điều chỉnh trí nhớ của bạn. Tăng khả năng xử lý thông tin của não bạn.

Hãy tìm một nơi yên tĩnh, nhắm mắt lại và dành năm phút thiền mỗi ngày.

Tập trung vào một người khác

Trong quá trình giao tiếp với một người, bạn hãy cố gắng ghi lại bốn điều về họ. Bạn có thể áp dụng cách này bằng cách

 • Quan sát màu áo hoặc quần của họ.
 • Họ có đeo kính không?
 • Họ có đội mũ không và mũ màu gì? và nếu có, loại mũ nào?
 • Tóc của họ màu gì?

Một khi bạn quyết định bốn điều cần nhớ, hãy ghi nhớ và quay lại đọc những điều này trong ngày hôm sau.

Trò chơi ghép hình

Cho dù bạn đang ghép 1.000 mảnh hình tháp Eiffel hay ghép 100 mảnh ghép lại để tạo thành chuột Mickey. Thực hiện trò chơi ghép hình là một cách tuyệt vời để tăng cường trí não cũng như các hoạt động liên quan đến não bộ của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện các trò chơi ghép hình giúp thu hút nhiều khả năng nhận thức. Là một yếu tố bảo vệ cho quá trình lão hóa nhận thức không gian thị giác. Nói cách khác, khi ghép một trò chơi ghép hình với nhau, bạn phải nhìn vào các mảnh khác nhau. Từ đó tìm ra vị trí của chúng trong bức tranh lớn hơn. Trò chơi ghép hình có thể là một cách tuyệt vời để thử thách và rèn luyện trí não của bạn.

Xây dựng vốn từ vựng

Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều vùng khác của não tham gia vào các nhiệm vụ từ vựng. Đặc biệt là ở những vùng quan trọng đối với quá trình xử lý thị giác và thính giác. Để kiểm tra lý thuyết này, hãy thử hoạt động tăng cường nhận thức sau:

 • Giữ một quyển sổ ghi chép bên mình.
 • Viết ra một từ không quen thuộc, sau đó tra cứu định nghĩa.
 • Cố gắng sử dụng từ mới năm lần áp dụng vào các tình huống thực tế.

Lật ngược các vật quen thuộc

Khi nhìn vào những đồ vật quen thuộc hàng ngày. Não trái của bạn sẽ nhanh chóng nhận biết và chuyển sự chú ý của bạn sang nơi khác. Tuy nhiên, khi chúng bị lộn ngược, mạng lưới não phải được kích hoạt. Điều đó khiến bạn cố gắng diễn giải hình dạng, màu sắc và mối liên quan giữa các chi tiết.

Để tập thể dục cho trí não, bạn hãy thử lật ngược những bức ảnh gia đình, đồng hồ hay bộ lịch để bàn.

Ngoài bài tập trí não, bổ sung thực phẩm chức năng cũng là cách tăng cường trí nhớ

Tập trung vào sức khỏe não bộ của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Nhằm để cải thiện kỹ năng tinh thần nhằm tăng khả năng tập trungtăng cường trí nhớ và sự nhanh nhẹn của tinh thần, cho dù bạn ở độ tuổi nào. Bằng cách kết hợp các bài tập trí não với việc bổ sung thực phẩm chức năng vào cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ cải thiện nhanh chóng trí nhớ và sự tập trung cho mình.

Bio Tâm An – Hỗ trợ tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Bio Tâm An là một giải pháp tối ưu nhất được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền trang thiết bị máy móc hiện đại tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP. Một công thức độc quyền từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm tự hào hỗ trợ:

 • Giúp dưỡng tâm, an thần, ngủ ngon và ngủ sâu giấc, cải thiện mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.
 • Tăng lưu lượng máu lên não, nuôi dưỡng tế bào thần kinh
 • Cải thiện hiệu quả tình trạng hay quên, chứng mất tập trung.
 • Ngăn ngừa đột quỵ và hỗ trợ phục hồi các di chứng sau đột quỵ.
 • Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu
 • Cải thiện hiệu quả tình trạng đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi do tuần hoàn máu kém.
Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo