Chương trình khám chữa bệnh tình nguyện 2020

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho tất cả mọi người,và lan tỏa những sản phẩm có giá trị về sức khỏe đến đông đảo quần chúng nhân dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 6/12/2020 Công ty cổ phần Dược Biolab đã phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN , đoàn bác sĩ dược sĩ Trường Đại Học Y DƯƠC và Bệnh viện E TW đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Ba Vì, Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội.

 Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đến đời sống, sức khỏe của những trường hợp có hoàn cảnh đặc khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Chương trình tình nguyện tại xã Ba Vì , huyện Ba Vì  có sự tham gia đồng hành của các bác sỹ, y sỹ, dược sỹ, điều dưỡng của Bệnh Viên ĐHQGHN cùng các CBNV của Dược Biolab..Chương trình đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe về huyết áp, tim mạch, xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng và phát thuốc miễn phí với trên 30 loại thuốc cho hơn 100 người dân là các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Vì.

Xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội. – Diện tích: 2540,69 ha – Địa lý: Xã Ba Vì là một xã miền núi nằm dưới chân núi Ba Vì thuộc huyện .Ba Vì. Xã cách trung tâm huyện Ba Vì 20km. Phía bắc giáp xã Ba Trại và  xã Tản Lĩnh; Phía Nam giáp xã Khánh Thượng; Phía đông giáp xã Vân Hòa; | Phía tây giáp xã Minh Quang. Tổng diện tích tự nhiên là 2540,69 ha. – Tổng dân số tại xã là 505 hộ với khoảng 2500 nhân khẩu. 98% dân số nơi đây là dân tộc Dao. – Điều kiện tự nhiên của xã không thuận lợi, địa hình phức tạp nằm dưới chân núi. Ba Vì là xã còn nhiều khó khăn của huyện, mặt bằng dân trí không đồng đều. Hoạt động kinh tế chủ yếu của xã là sản xuất nông nghiệp. Dù đã có sản phẩm phát triển thành hàng hóa tuy nhiên đời sống nhân dân vẫn gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao.. 

Với sự hỗ trợ tận tình của chính quyền địa phương, ngay từ sáng sớm, bà con đã tập trung rất đông đảo. Phần lớn bà con đến khám là những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn sự chăm sóc của y tế.  

Trong chương trình tình nguyện này, đoàn đã khám tổng quát và phát thuốc miễn phí cho khoảng 350 người dân có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, đồng thời phối hợp với nhà hảo tâm tặng quà cho các hoàn cảnh đặc biệt.

 Dưới đây là một số hình ảnh trong Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí tại Xã Ba Vì, Huyện Ba Vì.

 

Đoàn thiện nguyện của Dược Biolab và Bệnh Viện ĐHQGHN 

Thông qua các hoạt động tại chương trình, các CBNV của công ty và các Bác sĩ, y tá, điều dưỡng cùng các bạn tình nguyện viên có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó. góp phần thực hiện mục tiêu lớn – vì sức khỏe cộng đồng của Dược Biolab.

 Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần tuyên truyền cho người dân huyện Ba Vì nói chung và xã Ba Vì nói riêng bảo vệ sức khỏe, động viên những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.Hy vọng những chương trình mang tính ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng. Hãy luôn nhớ rằng Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo mầm hạnh phúc”.

Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo