Nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm thị lực và biện pháp phòng tránh

Suy giảm thị lực là tình trạng giảm khả năng nhìn ở một mức độ nào đó. Nó gây ra những vấn đề không thể khắc phục được bằng cách đeo kính. Hoặc ở những người có khả năng nhìn kém khi không đeo kính hoặc kính áp tròng. Cùng Dược BioLab tìm hiểu nguyên nhân gây suy giảm thị lực và tìm ra giải pháp khác phục hiệu quả trong bài viết này nhé!

Thế nào là suy giảm thị lực?

Mắt là cơ quan cảm giác phát triển cao nhất của cơ thể con người. Trên thực tế, phần lớn chức năng của não bộ dành riêng cho thị giác hơn là thính giác, khứu giác hay vị giác.

Suy giảm thị lực phổ biến nhất là tật khúc xạ. Cận thị, viễn thị, loạn thị là những ví dụ về tật khúc xạ. Những rối loạn khúc xạ này có thể chữa được bằng việc đeo kính hoặc phẫu thuật khúc xạ Lasik.

Với những đối tượng bị suy giảm thị lực không thể không khắc phục được bằng việc đeo kính mắt, kính áp tròng hoặc phẫu thuật.

Nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm thị lực

Sau đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm thị lực:

 • Cận thị: Kết quả của việc hình ảnh được tập trung ở phía trước võng mạc. Vì vậy, các vật thể từ xa rất khó để nhìn rõ. Tình trạng này ảnh hưởng đến nam/nữ như nhau.
Người bị cận nhẹ có nên đeo kính không? | TCI Hospital
Mắt cận thị
 • Viễn thị: Ngược lại với cận thị, hình ảnh được tập trung ở phía sau võng mạc, khiến cho các vật thể ở gần xuất hiện mờ đi.
 • Loạn thị: Kết hợp giữa cận thị và viễn thị, khi giác mạc có hình dạng bất thường. Do đó, mắt thiếu tập trung vào một điểm nhìn duy nhất
 • Quáng gà: Trong điều kiện ánh sáng mờ hoặc vào ban đêm, thị lực của họ rất kém
 • Đục thủy tinh thể: Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù mắt, chiếm hơn 20 triệu người trên toàn thế giới. Thấu kính của mắt tập trung ánh sáng để có thể nhìn rõ các vật ở những khoảng cách khác nhau.

Bên cạnh đó, suy giảm thị lực còn có thể bị gây ra bởi một số nguyên nhân khác như: Bệnh tiểu đường; Ung thư mắt; Bệnh bạch tạng; Chấn thương sọ não,…

Lời khuyên chăm sóc đôi mắt sáng khỏe

 • Không đọc sách chỗ tối, không sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài. Nếu tính chất công việc văn phòng phải dùng laptop liên tục, cứ mỗi 30 -60 phút hãy cho mắt được nghỉ ngơi.
 • Tránh thức khuya, ngủ đủ giấc
 • Uống 1.5 – 2 lít nước/ngày
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích, kiêng hút thuốc lá, kiêng uống rượu bia
 • Tăng cường thực phẩm tốt cho thị lực
 • Vận động khoa học cho cơ thể và đôi mắt

Sử dụng Viên Sáng Mắt Pluss++

Sử dụng Viên Sáng Mắt Pluss++ mỗi ngày giúp bảo vệ mắt sáng khỏe hiệu quả!
Viên Sáng Mắt Pluss++ của Dược BioLab
Viên Sáng Mắt Pluss++ được chiết xuất từ các tinh chất thiên nhiên như: Bilberry extract. Eyebright extrasct, Lutein, Fish oil,… có tác dụng:
– Hỗ trợ tăng cường thị lực, giúp cung cấp dưỡng chất bảo vệ tế bào võng mạc và thủy tinh thể
– Tăng cường bổ sung các hoạt chất sinh học, giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện các triệu chứng khô mắt, nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt sống
– Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ kiểm soát tật khúc xạ hoặc hội chứng rối loạn thị giác do dùng máy tính, điện thoại, TV, các thiết bị điện tử nhiều.
– Hỗ trợ phòng ngừa đục thủy tinh thể hoặc cải thiện các vấn đề liên quan đến tổn thương võng mạc do bệnh tiểu đường, hội chứng thị giác màn hình, tăng nhãn áp
– Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt, cải thiện chứng mờ mắt, kéo màng mắt, hỗ trợ giảm nguy cơ mù lòa ở người trung niên và cao tuổi.
Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm thị lực. Qua đây, bạn cũng sẽ tìm được thực phẩm hỗ trợ bảo vệ mắt hiệu quả.
Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo