Gan là cơ quan rất quan trọng của cơ thể giúp tổng hợp nhiều chất quan trọng và đào thải những chất có hại ra khỏi cơ thể. Để bảo vệ và hỗ trợ thải độc gan, bạn nên bổ sung ngay những loại thực phẩm sau đây. Tham khảo ngay
Thải độc gan bằng tỏi
Tỏi là một trong những loại thực phẩm “thần dược” thải độc gan hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng. Bên cạnh đó, tỏi là loại thực phẩm phổ biến dễ tìm, dễ mua, dễ chế biến.
Chỉ cần một lượng nhỏ các búi trắng của tỏi, có khả năng kích hoạt các enzym gan để giúp cơ thể đào thải các độc tố. Tỏi cũng chứa một lượng cao chất allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên này giúp làm sạch gan.
Thải độc gan nhờ quả việt quất
Quả việt quất có chứa anthocyanins là một chất chống oxy hóa tạo cho quả mọng có màu sắc đặc biệt. Chúng cũng có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép việt quất hay một số loại nước có chứa việt quất có thể giúp giữ cho gan khỏe mạnh.Để bảo vệ gan khỏi bị tổn thương, bạn nên sử dụng những loại trái cây này trong 3-4 tuần.
Ngoài ra, quả việt quất giúp tăng phản ứng tế bào miễn dịch và các enzym chống oxy hóa. Đồng thời các loại chất chống oxy hóa thường thấy trong quả mọng sẽ làm chậm sự phát triển của các tổn thương và xơ hóa gan.
Các loại cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá thu,… đều chứa axit béo omega-3. Đó là một dạng chất béo lành mạnh giúp giảm viêm và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo được tìm thấy trong cá béo cũng có lợi cho gan.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng các loại cá béo sẽ giúp:
- Ngăn ngừa chất béo tích tụ
- Giữ mức enzyme bình thường
- Chống lại chứng viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin
Thải độc gan bằng trà xanh
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có khả năng hỗ trợ chức năng gan rất tốt.
Một vài nghiên cứu cho thấy uống trà xanh trong 12 tuần sẽ cải thiện mức men gan. Đồng thời có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và chất béo tích tụ trong gan
Tuy nhiên nếu bạn đang mắc phải một số vấn đề về gan nghiêm trọng thì nên thận trọng khi dùng trà xanh như là một chất bổ sung.
Nước ép củ dền
Nước ép củ dền được xem như là một nguồn cung cấp nitrat và chất chống oxy hóa. Hay còn được gọi là betalain, có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm tổn thương oxy hóa và viêm.
Ngoài ra theo các chuyên gia nước ép củ dền làm giảm tổn thương oxy hóa và viêm trong gan. Đồng thời làm tăng các enzym giải độc tự nhiên
Profiber+ – “Thần dược” hỗ trợ thải độc gan hiệu quả
Bên cạnh việc bổ sung rau củ quả thì bạn có thể tham khảo viên uống Pro Fiber+. Nó có công dụng cung cấp chất xơ một cách tự nhiên cho cơ thể.
Công dụng:
- Bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể.
- Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp tăng nhu động ruột, giúp giảm nguy cơ táo bón.
- Hỗ trợ thải độc gan
- Tăng phân hủy và đào thải các chất cặn bã trong ruột.
Đối tượng sử dụng:
- Người có khẩu phần ăn thiếu cân đối, thiếu chất xơ, hệ tiêu hóa kém
- Trẻ em và người lớn bị táo bón hoặc có nguy cơ bị táo bón như: Phụ nữ có thai, phụ nữ sau khi sinh, người già.
- Người có nguy cơ bị trĩ do táo bón.
Liên hệ 024.6660.7682 để được tư vấn miễn phí!