Thời điểm giao mùa là thời điểm nhạy cảm dễ ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng của mọi người đặc biệt trẻ nhỏ. Cho bé con ăn uống gì để bảo vệ sức đề kháng thời điểm giao mùa là câu hỏi Biolab nhận được rất nhiều từ các bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ tìm được câu trả lời chính xác nhất.
Thực phẩm “vàng” bảo vệ sức đề kháng cho bé yêu
Rau màu xanh đậm
Các loại rau có màu xanh đậm là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ rất tốt. Rau chân vịt, súp lơ xanh, rau dền, rau cải, rau ngót… giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho giúp bé phát triển toàn diện. Đồng thời tăng cường khả năng phòng chống các bệnh truyền nhiễm.
Vì vậy, các mẹ hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của con các loại rau màu xanh đậm nhé!
Trái cây họ cam, rau củ giàu vitamin A, C
Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bé các loại rau củ quả giàu vitamin A, C. Vì đây là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả, giúp tăng khả năng phòng bệnh truyền nhiễm, cúm, cảm lạnh.
- Vitamin C có nhiều trong cam, quýt, bưởi,…
- Vitamin A có trong rau củ màu đỏ, màu vàng như cà rốt, cà chua, bí đỏ, đu đủ, khoai tây.
Mẹ nên cho bé ăn cả nước lẫn bã và biến tấu thành nhiều món khác nhau để bé thấy thích thú, ăn ngon miệng.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, vitamin C, E vừa giúp tăng cường miễn dịch, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, virus gây ra vừa có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Thường xuyên ăn khoai lang còn giúp nhuận tràng, tránh táo bón cho bé.
Mẹ có thể cho bé ăn các món ăn chế biến từ khoai lang giúp tăng sức đề kháng cho trẻ như
- canh khoai lang
- chè khoai lang
- khoai lang nấu cháo thịt
- khoai lang luộc…
Bổ sung chất xơ tự nhiên từ Profiber+
Bên cạnh việc bổ sung rau củ quả thì bạn có thể tham khảo viên uống Pro Fiber+. Nó có công dụng cung cấp chất xơ một cách tự nhiên cho cơ thể.
Công dụng:
- Bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể.
- Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp tăng nhu động ruột, giúp giảm nguy cơ táo bón.
- Tăng phân hủy và đào thải các chất cặn bã trong ruột.
Đối tượng sử dụng:
- Người có khẩu phần ăn thiếu cân đối, thiếu chất xơ, hệ tiêu hóa kém
- Trẻ em và người lớn bị táo bón hoặc có nguy cơ bị táo bón như: Phụ nữ có thai, phụ nữ sau khi sinh, người già.
- Người có nguy cơ bị trĩ do táo bón.
Cho trẻ uống gì để bảo vệ sức đề kháng thời điểm giao mùa
Uống sữa chua tăng sức đề kháng
Sữa chua là câu trả lời cho thắc mắc “nên cho trẻ uống gì để tăng sức đề kháng”.
Trong sữa chua chứa men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng vì có tới 70% hệ miễn dịch nằm ở đường tiêu hoá. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và là nguồn cung cấp vitamin D lớn cho cơ thể trẻ.
- Uống sữa chua tráng miệng trước khi đi ngủ 30 – 60 phút để hỗ trợ tiêu hoá và giúp trẻ ngủ ngon
- Uống sau dùng thuốc 2 giờ với những trẻ đang uống thuốc.
Sữa chua ít đường và ít béo mang lại nhiều lợi ích hơn sữa chua nhiều đường. Do đó, bố mẹ nên ưu tiên mua sữa chua ít đường cho trẻ. Điều này giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý béo phì, tiểu đường ở trẻ bổ sung thừa đường.
Uống men vi sinh bảo vệ hệ miễn dịch của con
Bio-care Pluss++ là sản phẩm khoa học được tư vấn bởi giáo sư tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao. Sản phẩm phù hợp với trẻ em Việt Nam.
Bốn chủng vi sinh có trong Bio-care pluss++ tương thích với những lợi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột của trẻ.
Đồng thời, chúng cũng có khả năng tồn tại cao, không bị môi trường acid trong dạ dày phá hủy, bám dính vào niêm mạc ruột. Kết hợp với hàng loạt thành phần bổ sung tạo nên một sản phẩm hoàn hảo giúp:
- Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh
- Cải thiện biếng ăn nhanh gấp bốn lần men thường
- Tăng miễn dịch hệ tiêu hóa 200%
- Cải thiện tiêu hóa chỉ từ 3 – 5 ngày
- Giảm tần suất ốm vặt của trẻ thấp hơn 50%
- Nâng cao hệ thống miễn dịch
- Phát triển toàn diện cả thể chất và trí não
Bổ sung Bách Ích Khang – hỗ trợ bảo vệ sức đề kháng cho bé hiệu quả
Bách Ích Khang Pluss++ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ viêm đường hô hấp trên (mũi, họng)
Nước ép rau củ quả
Mẹ có thể bổ sung nước ép rau củ quả vào chế độ ăn của trẻ để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Các loại rau củ màu vàng, cam, đỏ và xanh đậm như bí đỏ, cà rốt, khoai lang,… chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu có lợi cho hệ tiêu hoá và sức đề kháng của trẻ. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ các hoạt động tiêu hoá thức ăn.
Một số loại trái cây cũng giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ như
- Trái cây họ cam quýt (bưởi, cam, quýt, chanh, v.v), đu đủ, kiwi giúp bổ sung vitamin C
- Hạnh nhân giúp bổ sung vitamin E giúp phòng cảm lạnh
- Hạt hướng dương giàu các chất như vitamin B6, vitamin E,… giúp giảm căng thẳng. Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa chứng trầm cảm và duy trì chức năng của hệ miễn dịch.
Hãy liên hệ 024.6660.7682 để được tư vấn miễn phí!