5 loại nước uống mát gan giải độc tức thì

Đối với nhiều người có bệnh lý về gan, để tìm kiếm một loại nước uống mát gan, giải độc là điều không phải dễ. Bên cạnh, việc điều trị bệnh bằng thuốc Tây, Biolab sẽ mách nhỏ bạn 5 loại nước uống mát gan, giải độc tức thì, dễ dàng thực hiện. Xem ngay bài viết dưới đây.

Nước uống mát gan từ bí đao

Bí đao là loại quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bí đao có tính mát, vị ngọt thanh, đặc biệt còn có khả năng giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Từ những lợi ích của bí đao, ông cha ta đã tận dụng để tạo ra một loại nước uống giải nhiệt, giải độc gan rất hiệu quả. Bạn xem ngay công thức dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Bí đao: 1 kg (chọn quả già, nếu chọn quả non phải bỏ ruột)
  • Lá dứa (lá nếp): 5 chiếc
  • Thục địa: 10g
  • Đường phèn: 150g
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Nước: 4 lít

Cách làm:

  • Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch, buộc gọn.
  • Cho bí đao, muối, thục địa, đường phèn vào nồi, đổ thêm nước. Bắc nồi lên bếp, đun đến khi nhừ bí đao, sau đó cho thêm lá dứa vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Chờ trà nguội thì lọc bỏ bã và bảo quản trong tủ lạnh
  • Khi uống có thể bỏ thêm hạt chia để tăng hiệu quả.

Nước rau má

Rau má có tính mát, vị đắng được dùng làm nước giải khát giúp giải độc gan, phòng chống các bệnh tim mạch rất tốt,… Với những người mắc bệnh về gan, rau má giống như “thần dược” làm mát gan cực kỳ hiệu quả.

Cách nấu nước rau má giải độc gan:

Chuẩn bị:

  • Rau má: 200g
  • Nước đun sôi để nguội: 1 lít

Cách làm:

  • Rau má rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút
  • Cho rau má vào máy xay sinh tố, cho thêm nước và xay nhuyễn
  • Lọc lấy nước rau má và bỏ bã
  • Bạn có thể bảo quản sinh tố rau má trong ngăn mát tủ lạnh, khi uống có thể thêm 1 chút đường để dễ uống hơn.

Nước uống mát gan từ Atiso

Atiso được coi là “thần dược” với lá gan. Trong Atiso có hoạt chất cynarin và silymarin là 2 chất chống oxy hóa có công dụng tuyệt vời

  • Phục hồi chức năng cho các tế bào của gan
  • Giải độc gan
  • Giúp thải các độc tố trong gan
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan B mãn tính, men gan tăng cao, …
  • Giúp điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật, kích thích tăng tiết mật gấp 4 lần bình thường. Cơ chế tăng tiết mật này giúp gan bài tiết chất độc và phục hồi chức năng gan tốt hơn

Cách nấu trà Atiso như sau:

Chuẩn bị:

  • Hoa Atiso: 2 búp
  • Nước: 3 lít
  • Đường phèn: 3 thìa

Cách làm:

  • Cắt bỏ cành, cuống, phần hoa bị rập, sau đó đem rửa sạch.
  • Cho hoa atiso vào nồi, sau đó đổ nước vào.
  • Đậy vung đun sôi. Sau khi nước sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ dần, đun trong khoảng 45 phút thì tắt bếp.
  • Gắp hoa atiso ra đĩa, có thể tận dụng phần hoa đã nấu để làm món ăn.
  • Thêm đường phèn vào nước, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội và thưởng thức

Nước đậu đen

Đậu đen là một loại hạt chứa nhiều vitamin và muối khoáng. Đặc biệt thành phần molypden trong hạt đậu đen là thành phần của loại enzyme sulfite oxidase có tác dụng hiệu quả cho quá trình giải độc sulfates cho gan.

Cách nấu nước đậu đen

Chuẩn bị:

  • Đậu đen: 200g
  • Nước lọc: 500 – 600ml

Cách làm:

  • Cho đậu đen ra rổ, nhặt sạch hạt lép, sâu mọt sau đó đem rửa sạch.
  • Cho đậu đen vào nồi, đổ nước sôi vào đun to lửa trong khoảng 10 phút.
  • Sau khi nồi đậu đen sôi thì đun nhỏ lửa cho đến khi hạt đậu đen chín mềm thì tắt bếp.
  • Bạn có thể lọc bỏ bã hoặc uống cả nước và hạt đều rất tốt.

Nước gạo lứt

Nước gạo lứt là thức uống vô cùng hữu ích với người bị nóng trong, nổi mụn nhọt, thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc lá do nó có lớp vỏ cám chứa chất dầu. Đặc biệt có khả năng điều hòa khí áp, giải độc gan, ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Cách làm nước gạo lứt như sau:

Chuẩn bị:

  • Gạo lứt: 100g
  • Nước: 1 lít
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm:

  • Nhặt bỏ hạt gạo lứt xấu, để khô ráo. Lưu ý không nên vo gạo lứt trước khi rang để tránh làm mất chất.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho gạo lứt vào rang đều tay với lửa nhỏ. Khi gạo lứt chuyển màu sậm hơn và có mùi thơm thì tắt bếp.
  • Cho gạo lứt rang vào nồi, thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp. Dùng rây lọc hết phần xác gạo. Khi uống bạn có thể cho thêm chút muối. Tùy theo khẩu vị của người dùng để gia giảm lượng muối hoặc lượng gạo cho phù hợp.

Giải độc gan Bio – Giải pháp cho lá gan khỏe mạnh

Giải độc gan Bio là sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP được Bộ Y tế kiểm định và cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc
Với thành phần chính là: Cà gai leo, Cao kế sữa, Cao Diệp hạ châu, Cao Actiso cùng với Cao mật nhân, Cao xạ đen, Vitamin và các hoạt chất quý nâng cao chức năng gan giúp:
  • Thanh nhiệt, mát gan, giải độc gan;
  • Giảm triệu chứng mề đay, mẩn ngứa, chán ăn, mệt mỏi do chức năng gan kém;
  • Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan;
  • Giảm tác hại rượu bia, thuốc ảnh hưởng đến gan.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

  • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn có chức năng gan kém.
  • Người lớn uống nhiều bia rượu, thuốc có hại cho gan.

LƯU Ý:

  • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Không sử dụng cho người có mẫn cảm, kiêng kỵ với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
  • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
  • Người đang sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng.

Liên hệ 024.6660.7682 để được tư vấn miễn phí!

Gọi điện thoại
024.6660.7682
Chat Zalo